Thành kiến ​​bóng đá Ý

Tôi không biết tại sao lại như vậy nhưng bạn sẽ có cảm giác rằng giới truyền thông bóng đá Anh nói chung và giới bình luận nói riêng thà bất kỳ đội bóng nào trên thế giới giành chiến thắng hơn người Ý.

Vào tháng 9, bạn có thể nghe thấy David Platt và Andy Gray loại bỏ cơ hội giành danh hiệu của Milan ngay cả sau màn trình diễn ấn tượng trước đội bóng hạng nhì Benfica.

Họ đã làm điều tương tự vào năm ngoái, với cùng một lý do nhàm chán rằng Milan có một bộ mặt già cỗi. Rõ ràng là họ không nghĩ Milan có thể giành được nó, nhưng họ KHÔNG muốn Milan hay bất kỳ đội bóng Ý nào khác giành được nó.

Những người như Andy Gray không biết gì ngoài Premiership cố gắng hành động như một loại quyền lực nào đó đối với bóng đá thế giới và vẫn nói như các đội bóng Ý không làm gì khác ngoài việc bảo vệ.

Trong khi thực tế, giải VĐQG Italia đã vượt lên dẫn đầu và La Liga trong một thời gian khá dài.

Nó bắt nguồn từ một thực tế là họ luôn muốn thuyết giảng cho những người có suy nghĩ yếu ớt rằng chức vô địch là tốt nhất và nếu các đội Anh thường xuyên everton đấu với liverpool  giành chức vô địch, thì những tuyên bố của họ sẽ được đưa ra nhưng rõ ràng không phải vậy. .

Sẽ rất tuyệt vời khi Milan và các đội bóng khác của Ý vào đến trận chung kết và giành chiến thắng trong khi đội bóng hàng đầu với những cầu thủ được mệnh danh là xuất sắc nhất thế giới của họ lại không thành công như vậy.

Liverpool và Manchester United là những đội duy nhất đã giành được nó, trong 15 năm qua và chúng ta đều biết họ đã bị lép vế hoàn toàn như thế nào.

Andy Gray, thậm chí còn có sự kiên cường để bảo vệ kết quả thảm hại của Chelsea trước Rosenborg bằng cách tuyên bố rằng họ không có Didier Drogba, Lampard thẳng thắn và Ricardo Carvalho.