Bóng bầu dục Mỹ ở Châu Âu mang đến cho các cầu thủ và huấn luyện viên một cơ hội tuyệt vời để chơi bóng đá và du lịch

Hầu hết mọi người ở Bắc Mỹ sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng bóng đá Mỹ đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu. Đối với các huấn luyện viên bóng đá và các cầu thủ thích đi du lịch, châu Âu mang đến cơ hội tuyệt vời với các giải bóng đá Mỹ hầu như ở khắp mọi nơi. Mặc dù NFL Châu Âu đã tan rã ba năm trước, sự quan tâm đến trò chơi này vẫn tiếp tục tăng lên, với các trận đấu vô địch ở các quốc gia như Đức thu hút từ 20.000 đến 30.000 người hâm mộ.

Trên thực tế, có hơn 750 câu lạc bộ bóng đá Mỹ ở 28 quốc gia, từ Pháp, Ý đến Hungary và Serbia. Mỗi giải có ít nhất ba giải bóng đá với trung bình tám đội trong mỗi giải. Về cơ bản, bạn không thể tìm thấy một quốc gia nào ở Châu Âu không có giải bóng đá kiểu Mỹ.

Mùa thu năm ngoái Jonathan Koidis đang chuẩn bị hoàn thành bằng đại học và sự nghiệp bóng đá đại học người Canada của anh ấy tại Đại học Queens, chơi tấn công bảo vệ phải cho Gaels Đại học Queen. Đội tiếp tục giành được Vanier Cup, chức vô địch của Trường Cao đẳng neymar cavani Canada và không có nguyện vọng chuyên nghiệp nào Jon vẫn muốn chơi thêm một hoặc hai năm nữa. Anh ấy đã đăng ký trên Europlayers (www.europlayers.com), và không lâu sau anh ấy đã nhận được một vài lời đề nghị. Anh ấy chọn Zurich Renegades của Thụy Sĩ đang chơi ở giải hạng nhất Thụy Sĩ.

“Nhóm nghiên cứu đã đưa tôi đến vào tháng Hai tới một trong những thành phố đẹp nhất mà tôi từng thấy,” Koidis nói. “Họ đã sắp xếp nhà ở, phương tiện đi lại và mọi thứ khác và chúng tôi sẽ ra sân vào tháng 3 để tập luyện. Mùa giải kết thúc vào cuối tháng 7 nhưng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời.

Tầm cỡ của trò chơi khác nhau giữa các quốc gia và đôi khi từ mùa này sang mùa khác. Các quy tắc nhập khẩu cũng khác nhau. Ví dụ, Đức cho phép nhập khẩu nhiều hơn (phân chia giữa nhập khẩu của Bắc Mỹ và châu Âu) trên danh sách và trên thực địa. Các mùa cũng thay đổi theo từng quốc gia. Ví dụ, mùa giải của Bỉ kết thúc vào cuối tháng Năm trong khi Phần Lan, ngược lại, bắt đầu thi đấu vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, các huấn luyện viên không phải lo lắng về các quy định nhập khẩu và ngày càng có nhiều huấn luyện viên bóng đá cũ, đại học và thậm chí trung học đang khám phá ra thách thức và niềm yêu thích với công việc huấn luyện ở châu Âu.

Brian Gaylor đến từ Texas đang trong năm đầu tiên huấn luyện đội Lubeck Seals của giải hạng tư Đức. Galyor nói: “Một người bạn tốt của tôi hiện đang làm huấn luyện viên ở Thụy Điển, đã giới thiệu chuyến phiêu lưu làm huấn luyện viên ở châu Âu cho tôi. “Tôi đã đăng ký trên trang web của Europlayers và trong một thời gian ngắn đã nhận được lời đề nghị từ Seals. Tôi đang tận hưởng hoàn toàn bản thân và dự định ở lại thêm hai đến ba năm nữa.”

Đối với các huấn luyện viên và cầu thủ quan tâm, kế hoạch rất đơn giản. Đăng ký trên Europlayers, làm theo hướng dẫn trong Cách sử dụng Europlayers và tìm một đội. Trang web làm cho nó dễ dàng.