Bí quyết của bồi bàn để cải thiện mẹo

Đây là yếu tố quan trọng để vượt qua mốc 20% tiền boa. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là khiến mọi người thích bạn. Nếu bạn làm theo những gì tôi nói với bạn trong các đoạn tiếp theo, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ phát triển của các mẹo của bạn.

Tiếp cận

Cho khách biết tên của bạn. Nếu có cơ hội, hãy hỏi tên của họ. Ghi nhớ tên của họ và sử dụng chúng. Tìm điểm chung của bạn. Nó có thể là một điều đơn giản như cách bạn có cùng tên hoặc môn thể thao yêu thích của họ. Sự bổ sung trên trang phục hoặc phụ kiện của họ. Làm cho nó trở nên cá nhân. Trở thành bạn của họ. Đừng chỉ là “người phục vụ” mà hãy là “Alan”, vì vậy trong chuyến thăm tiếp theo, họ nói “Alan, rất vui được gặp bạn?” tìm hiểu xem họ có con, vật nuôi, thích và không thích. Làm điều đó, không vượt qua ranh giới. Đừng quên ghi lại những dấu hiệu của bạn, nếu họ sẵn sàng chấp nhận bạn.

Trẻ em

Nếu khách mang theo con của họ, hãy chắc chắn rằng bạn để ý đến họ. Trẻ em cũng quan trọng. Hỏi tên những đứa trẻ. Khi bọn trẻ gọi món, hãy đảm bảo rằng bạn đến ngang tầm mắt chúng và hỏi thẳng chúng xem chúng muốn gì. Đặt theo thứ tự cùng lúc với bố mẹ. (điều này sẽ cho phép cha mẹ ăn trong hòa bình) Nếu bạn cho trẻ ăn trước, chúng sẽ hoàn thành bữa ăn trước cha mẹ và mất kiên nhẫn và tràn đầy năng lượng khi cha mẹ lấy thức ăn cho chúng. Đề nghị mang theo giấy và bút màu hoặc bánh quy leicester giòn. Mang thêm khăn ăn.

Lên bán

Luôn bán chạy khiến khách nghĩ rằng bạn đã hướng dẫn họ đến những gì họ muốn. Hãy chắc chắn rằng nếu họ nói rằng họ thích một thứ gì đó phong phú, bạn sẽ đưa nó cho họ chứ không phải thứ gì đó không có, chỉ đơn giản là vì đắt tiền. Cung cấp các tùy chọn khác nhau. Cho họ lựa chọn, nhấn mạnh quan điểm tích cực của bạn về những món đồ đắt tiền. Góp ý kiến. Gợi ý là một cách tốt để lấy lòng tin của họ. Bạn đề xuất một cái gì đó tốt, họ thích nó, họ sẽ tin tưởng bạn và đặt hàng bất cứ điều gì bạn nói với họ. Cố gắng, cố gắng, cố gắng. Đừng ngại hỏi. Hỏi là cách duy nhất họ sẽ nói có. Nhiều khi khách đang nghĩ về điều đó, họ muốn đồ uống thứ hai hoặc món bánh pho mát đó, nhưng sẽ không nói cho đến khi bạn yêu cầu. Khi khách quen của bạn rời đi, hãy nói “Cảm ơn vì những lời giới thiệu”. Bạn đã làm xong việc đó!

Giảm bán

Bán giảm giá không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Trên thực tế, bán giảm nhận được sự tin tưởng của những khách hàng lặp lại. Hãy cho khách hàng của bạn biết khi họ đặt hàng quá nhiều. (Chơi bằng tai. Các bà già không ăn thua như các cầu thủ bóng đá lớn). Hãy cho họ biết khi họ đã đặt hàng gấp đôi. Ví dụ: đề cập rằng món khai vị đi kèm với món salad, nếu một số người gọi món khai vị và món salad đặc sản làm món khai vị. Có thể là họ đã không nhận thấy món salad phụ đi kèm. Một cách khác để bán giảm giá và nhận được sự tin tưởng của họ là cung cấp thứ gì đó có giá trị thấp hơn nhưng chất lượng tốt hơn hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Ví dụ: một vị khách hỏi lời giới thiệu của bạn về một chai rượu và anh ta nói cho bạn biết anh ta thích gì. Anh ấy hỏi về “cái mở rộng” đó. Nếu bạn biết có một chai ít giá trị hơn, đó chỉ là hàng tốt hoặc tốt hơn, hãy cho họ biết lựa chọn của họ. Luôn đặt sự hài lòng của khách trước khi bán hàng!

Dị ứng và các nhu cầu đặc biệt

Luôn tỏ ra nhã nhặn về những dị ứng và nhu cầu của mọi người. Cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của họ. Không bao giờ nói không hoặc tôi không biết, trước khi kiểm tra với nhà bếp của bạn về điều đó. Những người bị dị ứng hoặc có nhu cầu đặc biệt thường biết ơn hơn khi được chăm sóc. Nếu bạn chăm sóc họ, họ sẽ chăm sóc bạn $$$$. Đừng bao giờ xem một người có nhu cầu đặc biệt là khách hàng khó tính, mà hãy coi một người có nhu cầu đặc biệt là một mẹo hay.

Khách khó tính

Hãy rời bỏ cái tôi của bạn ở cửa. Không bao giờ chiến đấu với một khách hàng; Có nhiều lý do để không làm như vậy, nhưng quan trọng nhất, chúng trở thành một bản đánh giá không lặp lại và tồi tệ. Họ sẽ loan tin về những gì đã xảy ra, bạn sẽ mất không chỉ công việc kinh doanh của họ mà còn cả bạn bè của họ và bạn bè của bạn bè họ. (hãy nhớ rằng, khách hàng hài lòng nói với 2 người, trong khi không hài lòng nói với 2000 người) Chưa kể rằng sếp của bạn sẽ xem bạn là mắt xích yếu. Chống lại những lời than phiền bằng những lời xin lỗi. Khắc phục sự cố thay vì làm cho nó lớn hơn. 9 trong số 10 lần, cuối cùng bạn vẫn làm theo những gì họ yêu cầu. Hầu hết, khi vấn đề được giải quyết, khách hàng khó tính đó lại trở thành khách hàng tốt. Nếu vấn đề ngày càng lớn và dường như chưa có hồi kết, hãy xin lỗi và giao việc đó cho cấp quản lý. Hầu hết mọi người là những người tốt muốn có một đêm vui vẻ, nhưng có một số tâm lý ngoài kia muốn được chú ý. Khi thấy một việc, hãy chuyển giao cho quản lý, đừng cố giải quyết những việc không thể giải quyết được. Đừng bao giờ làm hỏng bữa tối của những bàn bên cạnh, những người đang xem cảnh đó nếu bạn đánh nhau với khách hàng. (sử dụng khả năng của bạn để nở một nụ cười giả tạo)

Tật nguyền

Khi có người khuyết tật trong nhà hàng, đừng nhìn chằm chằm. Đừng làm cho họ cảm thấy khó chịu. Loại bỏ các mục có thể là một trở ngại mà không đề cập đến nó. Cung cấp bất kỳ mục nào có thể sử dụng và nhiều không gian. Làm cho mọi thứ có thể tiếp cận được (đồ bạc, đồ thủy tinh và đĩa). Đối xử không khác biệt trừ khi được yêu cầu.